Phẩu thuật đục xương chỉnh trục xương chày trên nền chân vòng kiềng (chữ O)

Bác sĩ Chuyên khoa II

ĐỐ VĂN THÀNH

Có bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình; thế mạnh là: Tái tạo khớp, chấn thương thể …

Xem thêm >>

Chậm trễ khám lại do dịch Covid-19, bé trai 10 tuổi bị biến dạng nặng khớp gối.

Giữa tháng 6/2022, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng tiếp nhận trường hợp bệnh nhi P.N.N.H (10 tuổi) ở Tam Kỳ, Quảng Nam đến viện trong tình trạng vẹo trục gối trái, mâm chày trong gối trái lún, đi lại khó khăn. Qua khai thác tiền sử được biết, gia đình phát hiện bệnh nhi bị chân vòng kiềng từ nhỏ, cách đây 5 năm bệnh nhi đã trải qua một cuộc phẫu thuật tại Bệnh viện. Sau phẫu thuật vì lý do gia đình và do ảnh hưởng của dịch covid-19, bệnh nhân e ngại không đến bệnh viện nên thời gian khám lại bị chậm, khiến cho việc điều trị khó khăn hơn. 

Bs CKII Đỗ Văn Thành- Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng cho biết: Trẻ bị chân vòng kiềng phải thường xuyên tái khám theo định kỳ 6 tháng/lần, khi có dấu hiệu bất thường cần phải đến khám để có kế hoạch điều trị ngay tránh các biến chứng phức tạp.

Ghi nhận trước mổ bệnh nhân chân trái biến dạng, vẹo trục gối trái, mâm chày trong gối trái lún, đi lại khó khăn, khớp gối vẹo trong 20 độ, mọi sinh hoạt với chân trái đau, việc điều trị chỉnh trục chân sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên phẫu thuật đục xương chỉnh trục chân trái là giải pháp tốt nhất cho người bệnh, việc cố định xương sau mổ phải thật vững chắc để có thể sớm tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *