Mổ giải ép, cắt dây chằng vàng

Bác sĩ Chuyên khoa II

ĐỐ VĂN THÀNH

Có bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình; thế mạnh là: Tái tạo khớp, chấn thương thể …

Xem thêm >>

Nam bệnh nhân yếu 2 chi dưới trong 4 năm đã tự đi vững vàng trên đôi chân của mình sau khi điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Vừa qua, anh N.K.M (55 tuổi, quê ở Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đến thăm khám và điều trị tại khoa Phẫu thuật chỉnh hình – Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng trong tình trạng yếu 2 chi dưới, đi lại khó khăn.

Trước đó, anh M đã đi khám nhiều nơi kể cả các Bệnh viện chuyên sâu nhưng đều không khỏi bệnh, khiến anh gặp nhiều áp lực và bất tiện trong cuộc sống.

Sau khi thăm khám, đội ngũ Y Bác sĩ tại Bệnh viện cùng hội chẩn, anh M. được chỉ định chụp MRI bằng hệ thống máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1,5 TESLA- một hệ thống hiện đại và tốt nhất về hình ảnh để thấy rõ tủy sống. Bs CKII. Đỗ Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ lên phương án và kế hoạch điều trị nhanh nhất- tốt nhất cho bệnh nhân”.

Với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ Y, Bác sĩ tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm bệnh nhân được chẩn đoán: Cốt hóa dây chằng vàng D9D10, D10D11/ Hẹp ống sống ngực.

Ngay khi tìm được nguyên nhân, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật: Mổ giải ép, cắt dây chằng vàng D9D10D11, cố định D9-D11 bằng vis qua cuống cung tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng để sớm trả lại cuộc sống thoải mái cho anh M. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp, bệnh nhân hồi phục rất nhanh sau mổ và nhờ ưu thế của Bệnh viện bệnh nhân được phục hồi chức năng tại giường sau phẫu thuật nên anh M có thể đi lại vững vàng và trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.

Bệnh nhân rất vui mừng khi được tự do đi lại trên chính đôi chân của mình. Niềm hân hoan của bệnh nhân là động lực để các đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng càng phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện chuyên môn và giúp đỡ nhiều bệnh nhân hơn nữa.

5/5 - (2 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *