Lời Bác dạy cách đây đã 55 năm mà sao vẫn mãi in đậm trong tâm của những người Bác sỹ, y sỹ và cán bộ làm công tác y khoa trong cả nước. Mỗi một người thầy thuốc khi hành nghề thì không ai quên trách nhiệm và nghĩa vụ của mình mà Đảng, nhà nước và người bệnh giao phó như Bác đã nói: Chính phủ giao cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú.   

                        

         Thực hiện lời dạy của Người, noi gương các bậc thầy đã cống hiến cho sự nghiệp xây dựng nền Y học nước nhà ngày càng phát triển và sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.  Trong những năm qua, từ Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng với quy mô nhỏ, tập thể cán bộ của Bệnh viện đã phấn đấu không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức, xây dựng cơ sở vật chất, để phục vụ ngày càng tốt cho bệnh nhân. Hôm nay, với khu nhà mới khang trang và các trang thiết bị hiện đại đáp ứng cho nhu cầu khám và điều trị cho những người tàn tật khu vực Miền Trung, Tây Nguyên. Từ những kỹ thuật điều trị đơn thuần, nay Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới như phẫu thuật chỉnh hình cho các dạng tàn tật bàn chân, tay, tứ chi, phẫu thuật nội soi khớp gối khớp vai, phẫu thuật thay khớp kháng khớp gối, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, triển khai cấp cứu bệnh nhân chấn thương tứ chi và khu khám bệnh đa khoa gồm các khoa Răng Hàm Mặt, Mắt, Tai Mũi Họng, khoa Nội Nhi. Bệnh viện cũng triển khai cận lâm sàng gồm các trang thiết bị mới; siêu âm 4 chiều, máy đo loãng xương, máy thử cơ và sắp triển khai máy MRI, CT SCAN 64 lát cắt, hệ thống xét nghiệm sinh hóa huyết học đáp ứng nhu cầu cho các xét nghiệm chẩn đoán bệnh thanh chóng chính xác. Về phục hồi chức năng, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới được tập huấn từ các chuyên gia nước ngoài như Mỹ, Canada...và trang bị nhiều máy mới trong điều trị giảm đau như; máy kéo cột sống thế hệ mới, máy châm cứu không dùng kim, máy siêu âm giảm đau, máy điện từ trường và sắp đưa vào sữ dụng máy OXY cao áp. Song song  đó, Bệnh viện cũng phát triển lĩnh vực sản xuất và lắp ráp dụng cụ chỉnh hình cho các dạng tàn tật như cụt chi, di chứng sau chấn thương, bàn chân khoèo, di chứng sau bệnh lý: bại não, liệt nữa người do tai biến mạch máu não, đáp ứng cho bệnh nhân trong nước và xuất khẩu ra các nước trong khu vực. Bệnh viện cũng hợp tác các tổ chức nước ngoài trong các chương trình đào tạo, chuyển giao công nghệ kỹ thuật và hổ trợ kinh phí điều trị cho các bệnh nhân nghèo qua các chương trình: phẩu thuật chỉnh hình tạo hình cho tứ chi như; bàn chân khoèo, trật khớp háng bẩm sinh, phẫu thuật nội soi khớp, phẫu thuật thay khớp háng gối, phẫu thuật sức môi hở hàm ếch, của các tổ chức của Mỹ, Canada, Thụy sỹ, Đức,Úc

         Trong không khí tươi đẹp của mùa xuân, tưng bừng vào năm mới và kỷ niệm 55 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 27 tháng 2 năm 2010 Bệnh viện đã tổ chức mít tin trọng thể chào mừng 55 năm ngày thầy thuốc và ôn lại những tryền thống vẽ vang của ngành, của đơn vị. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Cấp ủy, ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn Bệnh viện. Về dự và đưa tin có các đài báo trên thành phố Đà Nẵng. Bệnh viện cũng vinh dự nhận được thư chúc mừng và lẵng hoa của Bộ trưởng Bộ lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng với các cơ quan đoàn thể đóng trên địa bàn thành phố và trong cả nước: Đảng ủy dân chính đảng Đà Nẵng, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng, Sở Lao động Thương Binh Xã hội Thành phố Đà Nẵng, Công ty cố phần tư vấn thiết kế xây dựng Đà Nẵng, Trung tâm kiểm định an toàn khu vực 3, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng,  Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Hải Châu, Đảng ủy – UBND – MTTQ Phường Thạch Thang, Đoàn dân chính đảng Đà Nẵng, Trung tâm Truyền thông quốc gia Đà Nẵng, Công ty  CPDV bảo vệ chuyên nghiệp, Công ty Tiến Đại Phát, Công ty viễn thông Đà Nẵng,Vinaconex 25, Ngân hàng Đông Á chi nhánh Đà Nẵng, Công ty tư vấn thiết kế xây dựng PPB, Phòng PA25 Công an Thành phố Đà Nẵng, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo, bất hạnh thành phố Đà Nẵng, Công ty du lịch Danatour,Ông Nguyễn Tiến Dân và gia đình, Gia đình bệnh nhân Đoàn Văn Đáng. Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm cúng đã ôn lại truyền thống phát triển, nhứng giai đoạn khó khăn của Bệnh viện trãi qua và những kỷ niệm khó quên trong đời của người thầy thuốc.           

         Hôm nay, tập thể cán bộ công nhân viên chức của bệnh viện đã nhận được nhiều lời chúc mừng và lẵng hoa từ các đoàn thể, bệnh nhân, bạn bè người thân, đó là niềm động viên lớn giúp cho những người thầy thuốc vượt qua những khó khăn hiện tại để vươn lên xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển và thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Lương y phải như từ mẫu”.