Dự phòng và điều trị bệnh nhân loãng xương

Bác sĩ Chuyên khoa II

ĐỐ VĂN THÀNH

Có bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình; thế mạnh là: Tái tạo khớp, chấn thương thể …

Xem thêm >>

Nhằm tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật các kiến thức mới, đáp ứng nhu cầu của các bác sỹ chuyên ngành Cơ xương khớp. Ngày 17/6/2022, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hội thảo “Dự phòng và điều trị bệnh nhân loãng xương”.

Tham dự hội thảo có: BS CKII Huỳnh Phan Phúc Linh- Khoa Nội cơ xương khớp- Bệnh viện Chợ Rẫy; BS CKII Đỗ Văn Thành- Giám đốc Bệnh Viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng; Bs CKI Văn Ngọc Kỳ- Phó Giám đốc Bệnh viện; Bs CKI Huỳnh Tấn Tuệ – Trưởng khoa Phục hồi chức năng; Bs CKI Lê Minh Tuấn – Trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình cùng các Bác sĩ tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Chủ trì buổi hội thảo, Bs CKII Đỗ Văn Thành- Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng cho biết: Loãng xương là một căn bệnh tiến triển âm thầm, hầu như không có biểu hiện gì đặc biệt cho đến khi xuất hiện biến chứng gãy xương, biến dạng cột sống, tàn phế về thể chất, gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý. Đặc biệt, với người già, khi bị gãy xương thì khả năng phục hồi chậm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Tại buổi hội thảo, Bs CKI Hà Đức Dũng – Phó khoa Phục hồi chức năng- Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng đã báo cáo “ THỰC TRẠNG LOÃNG XƯƠNG VÀ KẾ HOẠCH DỰ PHÒNG – ĐIỀU TRỊ BỆNH LOÃNG XƯƠNG TẠI BỆNH VIỆN CHỈNH HÌNH VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG ĐÀ NẴNG”. Để phòng tránh gãy xương cần có những biện pháp thiết thực như: Tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra như ngã, vấp té; lao động, vận động ở tư thế đúng; kiểm soát tốt cân nặng để tránh làm gia tăng áp lực lên hệ cơ xương khớp khiến xương ngày càng yếu đi; luyện tập thể dục mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và giúp xương khớp được cứng chắc hơn; có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý. Nên tăng cường ăn các thực phẩm giàu canxi, vitamin D và vitamin C. Bên cạnh đó, người dân cũng nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời các vấn đề về xương khớp.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *