Trên cơ sở thống nhất chặt chẽ với Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam, tổ chức DED thay mặt chính phủ CHLB Đức cử chuyên gia đến hợp tác với Trung tâm Chỉnh hình và PHCN Đà Nẵng thực hiện dự án “Đẩy mạnh công tác phục hồi chức năng cho người khuyết tật trong lĩnh vực chỉnh hình”.

Tháng 4/2004 , trung tâm vinh dự được đón tiếp bà Barbara Schuell, chuyên gia vật lý trị liệu. Bà đã mang đến những phương thức điều trị mới hiệu quả cho việc phục hồi chức năng đặc biệt là cho các tre em bị bại não. Vào tháng 12/2005, trung tâm tiếp tục được vinh dự đón tiếp bà Karin Eberle, chuyên gia sản xuất lắp ráp dụng cụ chỉnh hình.

 

Một trong những đóng góp của cô là cải thiện chất lượng dụng cụ chỉnh hình sản xuất tại trung tâm. Như là một phần của việc điều trị bàn chân khoèo sử dụng kỹ thuật Ponseti, Karin đã thiết kế một loại dụng cụ thích hợp từ các nguyên liệu tại địa phương. Loại giày nẹp có chất lượng cao và giá rẻ này đang được các bác sỹ Úc sử dụng để điều trị tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Một bước tiến nữa trong công việc là cô Karin cùng các kỹ thuật viên tại trung tâm đã tạo ra chiếc áo chỉnh hình dùng để điều trị cho các bệnh nhân bị vẹo cột sống